Tiềm Năng Của Câu Lạc Bộ Bóng Đá Viettel | New88fb.com

Phương châm thi đấu của câu lạc bộ bóng đá viettel 

Hơn 65 năm hình thành, tận hưởng trọn vẹn ánh hào quang của dĩ vãng lừng lẫy cũng như trải nghiệm không ít đắng cay. Câu lạc bộ bóng đá viettel vẫn mãi in đậm nét bản sắc của đội quân áo lính. Trung tâm đang phát triển lực lượng cầu thủ  trẻ bao gồm các lứa từ U11- U19. Đồng thời cung ứng đội ngũ các cầu thủ trong tương lai phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Lịch Sử Hình Thành Câu Lạc Bộ Bóng Đá Viettel

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 thành lập câu lạc bộ, hàng trăm lãnh đạo, cán bộ, huấn luyện viên mọi lứa nguyên là cầu thủ. Đã đồng loạt phát động “chiến dịch” tập hợp 1 triệu chữ ký đóng góp trên toàn nước Việt Nam. Nhằm đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét việc thành lập lại đội bóng đá Thể Công. Thế nhưng, bên viễn thông Viettel tỏ thái độ không hào hứng gì với việc đề xuất trên.

Lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá viettel 
Lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá viettel

Câu lạc bộ bóng đá viettel tính đến thời điểm hiện nay đã trải qua 7 mùa giải ở giải đấu hàng đầu. Đội bóng vẫn chưa bao giờ phải xuống hạng để chơi giải hạng hai ba của bóng đá Việt Nam. Điều này được chứng minh rõ kể từ khi đội bóng gia nhập Liên đoàn bóng đá VPF 1993. 

Đồng thời, đội hình này là câu lạc bộ thành công thứ 9 về tổng số danh hiệu giành được. Trong đó bao gồm 1 chức vô địch, 2 lần á quân danh giá mà không phải đội tuyển nào cũng có.

Tên Tuổi Các Cầu Thủ Câu Lạc Bộ Bóng Đá Viettel Quản Lý

Sau khi câu lạc bộ bóng đá viettel có được quỹ đầu tư công của tập đoàn viễn thông quân đội lên đến 32 tỷ VND. Các lứa cầu thủ hiện tại và trong tương lai được kỳ vọng sẽ trở thành thế lực mới của bóng đá Việt Nam.

Hậu Vệ Phải –  Quế Ngọc Hải

Đây là hậu vệ có sự phát triển lò Hà Nội nhưng Quế Ngọc Hải có 10 lần ra sân cho đội tuyển. Cụ thể là bao gồm 2 trận đấu tại V- League. Anh chủ yếu thi đấu với hình thức cho mượn tại các đội hạng dưới.

Cho đến khi anh đã gia nhập vào đây thì sự nghiệp của hậu vệ này mới có thêm sự sáng sủa hơn. Anh thi đấu trong đội bóng Viettel và nổi tiếng nhờ khả năng săn bàn ấn tượng. Mặc dù vị trí của anh chỉ là một hậu vệ cánh, nhưng đến nay, anh đã có được trên 80 bàn thắng. Trong hai mùa gần nhất thì thành viên của đội hình Viettel đã săn nhiều bàn số một của giải vô địch quốc gia Việt Nam.

Quế ngọc hải và đội trưởng bùi tiến dũng
Quế ngọc hải và đội trưởng bùi tiến dũng

Trung Vệ – Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng (Đội trưởng) gia nhập đội hình Viettel hồi đầu năm 2013. Anh được xem là cái tên đầu tiên trong giải đấu với đội tuyển Thái Lan. Trung vệ đã chứng minh năng lực dẫn bóng khá vượt trội, sau đó một năm rưỡi thì phía Thái Lan đã mua anh về.

Sau một năm thi đấu cho câu lạc bộ này, trung vệ này đã về nước và đầu quân cho Viettel. Đến mùa hè năm 2020, anh và câu lạc bộ Thái không còn hợp tác nữa. Tính đến thời điểm hiện tại thì anh là cầu thủ đá cho đội bóng quân đội.

Trung Vệ – Luiz Silva Walter

Trung vệ người Congo gia nhập đội hình Viettel vào năm 2015. Anh đã gắn bó với đội hình Viettel được 3 mùa. Trong đó bao gồm 2 mùa tại Vleague. Tuy nhiên trong quãng thời gian này, anh bị ảnh hưởng do những chấn thương. Khi đồng đội của anh đang trải qua mùa giải thứ 4 tại đây, thì anh đã có được một suất thi đấu ổn định tại đội bóng quân đội này.

Hậu Vệ Trái – Trương Tiến Anh

Qua 4 năm thi đấu cho đội hình Viettel giúp Trương Tiến Anh có kỹ năng chuyên nghiệp trước khi đầu quân cho Câu lạc bộ hà nội hay SLNA. Trong thời gian thi đấu trong đội hình Viettel, tiền vệ người Hưng Yên ghi được 6 bàn thắng cùng 14 lần ra sân.

Đội tuyển đại diện cho quân đội
Đội tuyển đại diện cho quân đội

Tiền Vệ – Nguyễn Hoàng Đức

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức được đưa về đội hình Viettel ở mùa Hè 2015. Tại đây, anh đã giữ vai trò gắn kết sự dẫn dắt của HLV Steve McClaren. Hoặc sau này là Rafael Benitez dẫn dắt đội hình Viettel. Sau khi đội tuyển Viettel không còn phát triển thì tiền vệ người Hà Nội gia nhập CLB than Quảng Ninh. Đến năm 2021 thì anh đã chuyển sang thi đấu cho Viettel tiếp.

Tiền Đạo – Dương Văn Hào

Tiền đạo tài năng này đã từng trải qua quãng thời gian khó khăn tại câu lạc bộ bóng đá viettel. Anh đã chia tay với đội hình Viettel chỉ sau vỏn vẹn nửa mùa giải. Tuy nhiên, năng lực của anh đã được khai thác một cách tốt nhất khi về Hải Phòng đầu quân cho đội bóng đất cảng. Anh được xem là nhân tố chính của đội bóng này và cũng là một tuyển thủ được săn đón hàng đầu hiện nay.

Thủ Môn- Trần Nguyên Mạnh

Trần Nguyên Mạnh từng được biết đến với vị trí thủ môn trung tâm trong chức vô địch V League năm 2010. Cũng trong thời điểm đó thì anh rời Sông lam nghệ an để chuyển vào đội hình Viettel. Tuy nhiên, biến cố xảy ra không lâu sau đó vì va chạm trước với Nigel de Jong năm 2010. Anh đã bị gãy cả xương chày và xương mác, phải chịu cảnh ngồi ngoài thời gian dài và dần mờ nhạt tại CLB.

Phương Châm Thi Đấu Của Câu Lạc Bộ Bóng Đá Viettel

Hiện tại, trong danh sách các đội V-League chỉ duy nhất câu lạc bộ bóng đá Viettel là đội đang mang thương hiệu doanh nghiệp. Có lẽ vì điều này cũng cho thấy phương châm trong bóng đá khác biệt hẳn với số còn lại.

Kỷ Luật Là Sức Mạnh

Đối với công tác đào tạo cầu thủ tại học viện đào tạo Viettel, tính chất kỷ luật, sự nghiêm khắc lại càng được coi trọng. Trung tâm Viettel đã và đang huấn luyện đào tạo khoảng 190 cầu thủ đến từ 53 địa phương trên cả nước với các thế hệ cầu thủ từ U. 11 – U. 21. 

Với mục đích đào tạo được lứa cầu thủ hoàn hảo nhất, câu lạc bộ đã đề ra bộ một chương trình huấn luyện nghiêm ngặt tương tự trong quân đội. Với thời gian biểu dày đặc từ 5 – 20 giờ mỗi ngày, và đây cũng là một trong những tiêu chí được đội bóng hết sức chú trọng.

Phương châm thi đấu của câu lạc bộ bóng đá viettel 
Phương châm thi đấu của câu lạc bộ bóng đá viettel

Các cầu thủ cần phải chấp hành nghiêm các nội quy trong quân đội như: dọn dẹp doanh trại, tập luyện điều lệnh đội hình hay tăng gia sản xuất. Cho đến bây giờ, mặc dù vẫn không phải là bộ đội nhưng các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Viettel phải rèn luyện và tuân thủ đúng theo quy định của người lính.

Viettel xây dựng quân đội với hai hoạt động song hành: Huấn luyện cầu thủ căn cứ trên tinh thần “kỷ luật là sức mạnh của quân đội” và đầu tư nhiều cho hệ thống vật chất cơ sở hạ tầng.

Khác Biệt Hoặc Không Tồn Tại

Đó cũng là quan niệm góp phần phát huy tinh thần đổi mới đối với tất cả lĩnh vực của câu lạc bộ bóng đá viettel. Điểm khác đầu tiên là ở khâu đào tạo từ năm 2008, thời điểm đội bóng đá có thương hiệu Thể Công – Viettel chơi tại giải vô địch quốc gia. CLB Viettel đã chính thức giải thể và tách biệt hoàn toàn ngoài phạm vi hoạt động.

Mỗi năm Viettel đều mở các ngày hội bóng đá trên toàn đất nước nhằm tìm kiếm nhân tài thuộc mọi độ tuổi. Ông Dũng, trung vệ đội trưởng lẫy lừng một thuở của bóng đá Việt Nam, từng giữ chức vụ Giám đốc Viettel, tiết lộ: “Từng tuyển thủ đều vượt qua quy trình thi tuyển khắt khe, phải sàng lọc, thải loại trong suốt thời gian đào tạo. 

Ngay ở khâu tuyển sinh ban đầu đối với từng thế hệ cầu thủ, tỉ lệ một chọi cả trăm. Chúng tôi xem việc đào tạo trẻ là trách nhiệm sinh tồn và hy vọng có ngày thu hoạch trái ngon “.

Mục Tiêu Trước Mắt Của Câu Lạc Bộ Bóng Đá Viettel

Gần 15 năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Viettel và nhiệt huyết của các cựu danh thủ Thể Công năm xưa. Nên câu lạc bộ bóng đá viettel đã chú trọng xây dựng bóng đá chuyên nghiệp hoá, tiến bộ, lấy con người làm gốc rễ của sự thành công. Đội bóng đã tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng tài năng bóng đá bài bản. Nhiều cầu thủ bóng đá tài năng của  Viettel đã đóng góp tạo nên sự phát triển của đội tuyển quốc gia. Năm 2023, Trung tâm đã bổ sung 41% cầu thủ trẻ tuyến cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Liên đoàn Bóng đá xác định, kiểu gọi CLB bóng đá Thể Công – Viettel sẽ chính thức áp dụng tại tất cả các sân bóng đá trong toàn quốc. Và sẽ bắt đầu thực hiện ngay tại giai đoạn 4 của V.League 2024-2025. Mục tiêu trước mắt của đội sẽ là top 3, giành chức vô địch giải V.League và vòng chung kết giải Cúp QG. CLB sẽ tạo dựng phong cách chơi lôi cuốn, thu hút fan hâm mộ và mang dấu ấn Viettel, hình ảnh người quân nhân.

Điểm Qua Thành Tích Hàng Đầu Của Câu Lạc Bộ Bóng Đá Viettel 

Với đội hình xuất phát bao gồm những cái tên đáng giá: Phạm Văn Phong, Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng, Phan Tuấn Tài, Trần Mạnh Cường, Trương Tiến Anh, Jaha, Đức Chiến, Hoàng Đức, Dương Văn Hào, Mohamed Essam El Din. Viettel tự tin đạt được những chiến thích không tưởng trong mùa giải tiếp theo. 

Với trận mở màn mùa giải V League 2023 sau chiến thắng trước Hà Tĩnh, tinh thần phấn chấn của các cầu thủ đã cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng. Khát khao chức vô địch trong vòng mười năm đang thúc đẩy nỗ lực không ngừng nghỉ của họ.

Những dấu ấn trên giúp chủ sân Viettel có chiến thắng tối thiểu 1-0, và đây chính là chuỗi bất bại đầu tay ở V-League 2023-2024. Trước đó, sau đêm 4/11 đá tẻ nhạt và có ít tình huống nguy hiểm vào khung thành đối phương. 

Hà Tĩnh nuối tiếc với một pha sút phạt trúng cột dọc với pha đệm lòng bàn chân trái bên rìa vòng cấm địa của Đinh Thanh Trung vào phút 49. Chiến thắng đưa Viettel vượt lên xếp thứ tư với sáu điểm, ngang bằng Thanh Hoá tuy nhiên thua hiệu số 1 điểm.

Kết Luận

Bài viết trên New88fb.com đã nêu rõ những thông tin liên quan về câu lạc bộ bóng đá viettel cho anh em tham khảo theo dõi. Lịch thi đấu của đội tuyển được cập nhật liên tục trên trang web tin tức thể thao. Hãy theo dõi và cổ vũ tinh thần chiến đấu hết mình của người linh quân đội, mang về chức vô địch danh giá trong mùa giải mới nhất năm nay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *